Khi Bị Dị Ứng Với Sữa Ong Chúa Phải Làm Sao, Cách Chữa Trị
BÀI VIẾT HOT
Home / HỎI ĐÁP SỮA ONG CHÚA / Khi Bị Dị Ứng Với Sữa Ong Chúa Phải Làm Sao, Cách Chữa Trị

Khi Bị Dị Ứng Với Sữa Ong Chúa Phải Làm Sao, Cách Chữa Trị

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm chức năng có chứa các dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên. Tất cả các dưỡng chất có trong sữa ong chúa đều cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, có một vài người dùng có hiện tượng dị ứng với sữa ong chúa sau khi bôi hoặc uống. Tại sao lại có hiện tượng này Today Bee sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết này nhé.

dị ứng với sữa ong chúa

Sữa ong chúa có thể gây dị ứng

Nguyên nhân dị ứng với sữa ong chúa

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm đặc biệt chắt lọc từ tinh túy của các loài hoa, được sản xuất bởi ong thợ để nuôi ấu trùng ong thành ong chúa. Sữa ong chúa là loại thức ăn dành riêng cho ong chúa trong cả vòng đời trong khi ấu trùng ong thợ chỉ được ăn trong 3 ngày. Vì được nuôi dưỡng bằng sữa ong chúa trong cả đời nên ong chúa có kích thước gấp 1.5 lần ong thợ, sống lâu hơn 40 lần. Nếu bạn tìm hiểu quy trình sản xuất sữa ong chúa, bạn sẽ thấy rằng quy trình rất phức tạp và yêu cầu cao.

Sở dĩ ong chúa khác biệt như vậy vì trong sữa ong chúa có chứa một lượng dưỡng chất khổng lồ, các loại chất dinh dưỡng, các loại protein cũng như cách khoáng chất quan trọng. Ong chúa ăn sữa ong chúa nên có kích thước cơ thể, tuổi thọ lâu hơn rất nhiều so với ong thợ.

dị ứng với sữa ong chúa

Sữa ong chúa có chứa phấn hoa

Các dưỡng chất có trong sữa ong chúa bao gồm 22 Amino axit có lợi cho hoạt động của cơ thể và rất nhiều hàm lượng sinh tố quan trọng như B1, B2, B5, B6, axit folic, B12, inositol, choline… Ngoài ra sữa ong chúa còn chứa một số lượng vitamin A, C, D, và E cùng những khoáng chất như canxi, đồng, sắt, photpho, kali…cũng như rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Trong số đó, phấn hoa cũng là một trong những thành phần có trong sữa ong chúa. Cũng vì lý do này, những người bị dị ứng với phấn hoa sẽ bị dị ứng với sữa ong chúa.

Theo một số thống kê của trường đại học Havard, Mỹ thì có khoảng 0.4% dân số thế giới bị dị ứng với phấn hoa, những người này không được sử dụng các loại sản phẩm có chứa thành phần phấn hoa, bao gồm cả sữa ong chúa tươi nguyên chất cũng như sữa ong chúa viên nang.

Một số triệu chứng dị ứng với sữa ong chúa

Khi ăn hoặc bôi sữa ong chúa, nếu cơ thể xuất hiện một số triệu chứng sau và những triệu chứng đó kéo dài trong 1-2 ngày thì bạn có thể bị dị ứng với sữa ong chúa. Các triệu chứng đó là:

  • Phát ban, ngứa và đau mắt đỏ
  • Chóng mặt, chảy nước mũi hoặc xuất hiện đờm trong cổ họng.
  • Bị sưng ở một số khu vực trên cơ thể, đặc biệt là ở mặt và trên mí mắt.
  • Khó thở, có dấu hiệu hen suyễn hoặc các triệu chứng phản vệ.
  • Có thể bị nhức đầu hoặc đau bụng, khó chịu ở dạ dày.
dị ứng với sữa ong chúa

Dị ứng sữa ong chúa có dấu hiệu bị hen suyễn

Cần làm gì khi bị dị ứng với sữa ong chúa

Cách chữa dị ứng với sữa ong chúa chính là ngừng việc sử dụng sữa ong chúa ngay lập tức. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì dị ứng sữa ong chúa sẽ tự khỏi trong 1 đến 3 ngày.

Ngoài ra có một số bạn khi bôi sữa ong chúa bị châm chích đỏ rát mặt thì bạn đừng lo lắng vì đây không phải là dị ứng với sữa ong chúa mà do da mặt chưa quen với sữa ong chúa, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về hiện tượng bôi sữa ong chúa bị ngứa đỏ rát mặt châm chích tại đây.

SỮA ONG CHÚA TODAY BEE – SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TODAY CORP,. JSC.

Hotline: 0908 745 676

Điện thoại: 0868 771 040

Tìm hiểu về sản phẩm sữa ong chúa TODAY BEE tại: 

Khi Bị Dị Ứng Với Sữa Ong Chúa Phải Làm Sao, Cách Chữa Trị
5 812 votes

4 comments

  1. Bạn cho mình hỏi mình sử dụng sữa ong chúa thấy bị ngứa mặt và rát thì có phải là bị dị ứng không

  2. uống rượu ong chúa bị dị ứng thì làm cách nào vậy ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

SỮA ONG CHÚA ĐỂ NGOÀI ĐƯỢC BAO LÂU

Sữa Ong Chúa Tươi Để Ngoài Được Bao Lâu Thì Hư Hỏng

Chào bạn, Thời gian vừa qua Today Bee nhận được rất nhiều ...