Cách Phân Biệt Sữa Ong Chúa Thật Giả Chính Xác Nhất
BÀI VIẾT HOT
Home / TIN TỨC VỀ SỮA ONG CHÚA / Cách Phân Biệt Sữa Ong Chúa Thật Giả Chính Xác Nhất

Cách Phân Biệt Sữa Ong Chúa Thật Giả Chính Xác Nhất

Với tình trạng hàng giả tràn lan như hiện nay, người tiêu dùng thông minh là người có thể tự trang bị cho mình những kiến thức nhận biết hàng thật, giả tốt nhất và hiệu quả nhất. Sữa ong chúa là một loại thực phẩm chức năng quý, được rất nhiều người sử dụng. Do vậy, không hề ngạc nhiên khi sữa ong chúa thật bị làm giả rất nhiều. Trong bài viết này, Today Bee xin chia sẻ một số bí quyết phân biệt được sữa ong chúa hàng thật và hàng giả giúp các bạn.

sữa ong chúa thật

Sữa ong chúa có màu vàng hoặc trắng, dạng sệt

Phân biệt sữa ong chúa thật và sữa ong chúa giả thông qua màu sắc

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất để nhận biết sữa ong chúa thật là màu sắc của sữa ong chúa tươi nguyên chất. Màu sắc chuẩn của sữa ong chúa là màu vàng nhạt – màu sau khi sữa ong chúa được lấy ra khỏi nụ hoặc màu trắng đục – màu khi sữa ong chúa vẫn ở trong nụ.

Sữa ong chúa có dạng đặc sệt và đồng màu. Trong khi đó, sữa ong chúa giả, không đảm bảo chất lượng sẽ có màu sắc khác hoặc không được đồng màu, xuất hiện các đốm lạ.

Phân biệt sữa ong chúa thật và sữa ong chúa giả thông qua mùi vị

Bạn thử đặt một ít sữa ong chúa xuống lưỡi và cảm nhận mùi vị. Sữa ong chúa thật có vị hơi chua và lợ, ăn trực tiếp sẽ có cảm giác hơi gắt ở cổ nhưng sau đó chuyển sang vị ngọt và sau đó sẽ tan hoàn toàn dưới lưỡi mà không còn sót lại gì cả.

Đây là cách nhận biết sữa ong chúa giả thật rõ ràng nhất. Sữa ong chúa giả thường bị pha thêm một số tạp chất khác như bột mì, sữa bò, phấn hoa…nên khi bạn đặt sữa ong chúa trong miệng nhưng sữa không tan hết mà vướng lại bột lợn cợn thì đây có thể là sữa ong chúa giả, kém chất lượng.

Sữa ong chúa thật có vị chua chua, lợ lợ

Sữa ong chúa thật có vị chua chua, lợ lợ

Phân biệt sữa ong chúa thật và sữa ong chúa giả nhờ tác dụng của sữa ong chúa

Bạn thoa một ít sữa ong chúa lên vùng da tay hoặc một vùng da nhạy cảm khác. Trong vòng từ 2 đến 5 phút, vùng da đó sẽ khô và căng mịn giống như được phủ một lớp màng keo. Sau đó, bạn lau sạch vùng da bằng khăn ướt hoặc rửa bằng nước lạnh thì vùng da đó sẽ mịn màng hơn vì sữa ong chúa đã bổ sung một lượng vitamin E cho da của bạn. Sữa ong chúa giả sẽ không có biểu hiện này hoặc không rõ ràng.

Phân biệt sữa ong chúa thật và sữa ong chúa giả nhờ mật ong nguyên chất

Các bạn chỉ cần lấy một chút sữa ong chúa và cho vào mật ong nguyên chất rồi khuấy đều. Sữa ong chúa nguyên chất thật sẽ tan hoàn toàn trong mật ong mà không bị phân lớp hay có lợn cợn gì cả. Trong khi đó, sữa ong chúa giả do bị trộn thêm nhiều tạp chất khác nên không thể tan hoàn toàn trong mật ong nguyên chất được.

sữa ong chúa thật

Mật ong có thể nhận biết sữa ong chúa thật hiệu quả

Trên đây là 4 cách đơn giản nhất, giúp bạn nhận biết được sữa ong chúa thật và giả. Hãy tìm một nhà cung cấp sữa ong chúa uy tín, bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng của sữa ong chúa nữa.

SỮA ONG CHÚA TODAY BEE – SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TODAY CORP,. JSC.

Hotline: 0908 745 676

Điện thoại: 0868 771 040

Tìm hiểu về sản phẩm sữa ong chúa TODAY BEE tại: 

Cách Phân Biệt Sữa Ong Chúa Thật Giả Chính Xác Nhất
5 328 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Mặt nạ sữa ong chúa viên nang

Cách Làm Mặt Nạ Sữa Ong Chúa Viên Nang Chăm Sóc Da Hiệu Quả

Chào bạn! Trong bài viết trước chúng tôi cũng đã có giải đáp ...